Tiềm năng của BĐS khi huyện Thanh Trì lên quận

Hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội được đầu tư thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS Thanh Trì. Theo dự kiến Thanh Trì hướng lên quận vào năm 2025. Trong 27 tiêu chí xét duyệt lên quận thì huyện chỉ còn 3 tiêu chí chưa hoàn thành là cân đối thu, chi ngân sách; mật độ giao thông đô thị và đất cây xanh công cộng trên địa bàn.

Hiện nay 3 tiêu chí này đang được huyện cải thiện tích cực. Dự kiến hết 2022, tỉ lệ cân đối thu chi ngân sách của huyện đại 63,6% và đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt khoảng 109%.

Với tiêu chí về mật độ giao thông, Thanh Trì để xuất thực hiện 46 dự án giao thông, dự kiến hoàn thành vào năm 2025, góp phần làm tăng số km đường giao thông đô thị trên địa bàn, hoàn thành tiêu chí mật độ đường giao thông đô thị theo tiêu chuẩn quận.

Dự án Legacy Garden tại giao lộ vàng phía Tây Nam Thủ đô

Với tiêu chí đất cây xanh công cộng, huyện Thanh Trì dự kiến hoàn thành trong năm nay và đang tập trung đầu tư 18 dự án hạ tầng cây xanh công cộng; 21 dự án kè ao hồ; 13 dự án trung tâm văn hóa kết hợp cây xanh công cộng tại các xã và các dự án hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá, khu tái định cư.

Để hoàn thành hết các tiêu chí lên quận vào năm 2025, Thanh Trì đang tập trung phát triển mạnh hạ tầng giao thông và hạ tầng kinh tế xã hội. Khu vực này có bước chuyển mình mạnh mẽ trong tiến trình đô thị hóa, công nghiệp hóa. Những năm qua, hàng nghìn tỉ đồng đã chảy vào huyện Thanh Trì giúp thay đổi diện mạo đáng kể khu đô thị nơi đây.

Theo giới chuyên gia nhận định, hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đang vươn mình mạnh mẽ kích thích sự phát triển của thị trường BĐS Thanh Trì. Từ một vùng đất mờ nhạt trên bản đồ BĐS nhiều năm trước, trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư và là một trong những điểm sáng của phía Tây Nam Thủ đô.

Những tên tuổi lớn trong giới địa ốc đều đang góp mặt tại Thanh Trì cũng như khu phía Tây Nam như Bitexco, Tecco, Vinaconex… với hàng loạt các dự án. Sự xuất hiện của các ông lớn tiếp tục tạo nên sự tăng trưởng của giá trị BĐS và cộng hưởng vào quá trình tăng trưởng kinh tế khu vực.

Quá trình lên quận tạo tiền đề để Thanh Trì phát triển tăng dân số tự nhiên và cơ học, hình thành các khu dân cư trọng điểm nhờ quỹ đất dồi dào, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng. Nhờ đó thị trường BĐS cũng được hưởng lợi. Theo dự báo từ Savills Việt Nam, từ 2023 trở đi Thanh Trì là một trong những thị trường chiếm tới 36% nguồn cung BĐS của toàn thị trường Hà Nội.

Hiện tại những dự án gần đường vành đai 3 được nhiều người lựa chọn sau khi có phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối Pháp Vân – Cầu Giẽ – vành đai 3 và dự án đường vành đai 3,5.

Tổ hợp shophouse, liền kề tại Legacy Garden Nguyễn Xiển

Cũng ở khu vực này, tổ hợp shophouse, liền kề Legacy Garden được nhiều người quan tâm khi nằm kế cận giao lộ vành đai 3 và Nguyễn Trãi, vị trí không chỉ hưởng lợi từ loạt giao thông trọng điểm mà còn đón đầu làn sóng tăng giá khi Thanh Trì lên quận. Trong bối cảnh nguồn cung mới hoàn chỉnh về pháp lý, quy hoạch khan hiếm, Legacy Garden hứa hẹn sẽ giải cơn khát cho thị trường.

Tổng hợp bởi centralresidencesgamuda.com.vn